Dạy học theo định hướng phát triển năng lực
Các khóa tập huấn

Dạy học phát triển năng lực

Dạy học theo hướng phát triển năng lực là mô hình tập trung vào việc phát triển tối đa khả năng của người học. Trong đó, năng lực là tổng hòa của 3 yếu tố: Kiến thức, kỹ năng, thái độ. Qua đó, việc thiết kế hoạt động dạy và học có sự đan xen, liên quan,… nhằm mục đích giúp người học chứng minh khả năng học tập thực sự của mình. Từ đây, các bạn có thể phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động và tinh thần tự học để không ngừng nâng cao năng lực học tập.

Tư Duy Thiết Kế & Sản Xuất Học Liệu Số
Các khóa tập huấn

Khóa học "Tư duy thiết kế và sản xuất vật liệu số" là một chương trình đào tạo tập trung vào việc phát triển năng lực tư duy sáng tạo và kỹ năng sản xuất học liệu số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong khóa học này, học viên sẽ học cách thiết kế và tạo ra các tài liệu học tập, bài giải, ứng dụng học tập trực tuyến, Tạo video bài giảng và nhiều tài liệu khác sử dụng công nghệ số và công cụ thiết kế bẳng AI.

Khóa học này bao gồm các nội dung như Tư duy thiết kế, phân tích nhu cầu học tập, thiết kế giao diện người dùng, sử dụng công cụ phát triển nội dung số và quản lý dự án sản xuất sản phẩm học liệu. Người học cũng sẽ học cách tối ưu hóa trải nghiệm học tập và người dùng tương tác qua các ứng dụng và nền tảng học tập trực tuyến.

Khóa học này giúp học viên phát triển các kỹ năng cần thiết để tạo ra các tài liệu học tập số hấp dẫn và hiệu quả trong môi trường giáo dục hiện đại, đặc biệt là trong bối cảnh sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.


Tập Huấn E-Learning cơ bản
Các khóa tập huấn

Thông qua video, tôi cũng muốn giới thiệu với mọi người dạng content đang rất phổ biến trong hệ thống dạy học e-learning như: Tạo tài khoản, chỉnh sửa profile, tạo khoá học, hiệu chỉnh khoá học, đưa nội dung vào khoá học, tạo quản lý bài kiểm tra đánh giá.

Tập huấn sử dụng Studio
Các khóa tập huấn

Studio là gì?

Vậy ý nghĩa thực sự của từ studio là gì?

Về mặt thuật ngữ, nếu được dịch chính xác từ tiếng Anh sang tiếng Việt thì studio có nghĩa là phòng làm việc của nghệ nhân hoặc công nhân. Điều này có thể dùng cho mục đích diễn xuất, kiến ​​trúc, hội họa, đồ gốm, điêu khắc, origami, chế biến gỗ, album ảnh, nhiếp ảnh, thiết kế đồ họa, làm phim, hoạt hình, thiết kế công nghiệp, phát thanh hoặc truyền hình. 

Tuy nhiên, về mặt ý nghĩa thì từ studio lại bao hàm nhiều ý nghĩa khác nhau như:

 • Studio chụp ảnh cưới:
  - Tại Việt Nam, từ Studio thường được sử dụng để chỉ các địa điểm chụp ảnh cưới, ảnh gia đình, cá nhân… với đầy đủ các thiết bị ánh sáng và máy móc chụp hình chuyên dụng. Bạn có thể bắt gặp những cái tên của rất nhiều studio chụp ảnh cưới tại Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng… trên các kênh thông tin fanpage facebook, youtube, Google…
  - Trong mỗi một studio chụp ảnh cưới này cần phải có thương hiệu riêng có concept chụp ảnh cưới, nhân viên tư vấn, nhân viên thiết kế (design), Photographer và tất nhiên là phải có khách hàng phục vụ rõ ràng.
   
 • Phim trường:
  Đây lại là một dạng khác của studio chụp ảnh nhưng có không gian và bối cảnh rộng lớn hơn rất nhiều. Mặc dù nghĩa của phim trường không hoàn toàn là studio nhưng cũng có rất nhiều studio được dùng để làm các dạng phim trường mini. Và chúng thường có đặc điểm là:
  -  Phim trường có diện tích lớn hoặc rất lớn, có thể lên đến cả ngàn hécta với những bối cảnh là thật gồm cây, hồ, thuyền, biệt thự, lâu đài, khu vui chơi, công viên, tường thành cổ trang….
  - Không gian chụp ảnh trong phim trường rất đa dạng, có thể gồm cả các bối cảnh trong nhà và ngoài trời. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với một phim trường chụp ảnh và phòng studio.
  - Các phim trường, nhất là phim trường chụp ảnh cưới thường sẽ tính phí riêng theo số lượng người, theo giờ hoặc là theo công việc của mỗi khách hàng yêu cầu...

Những phim trường chụp ảnh tiêu biểu cho dạng này mà bạn có thể tham khảo là phim trường Santorini, phim trường smiley Ville, phim trường Rose Valley, Ray Concept…

 • Theater Studio
  Đây là một dạng sân khấu trong phòng, hay còn gọi là nhà hát với không gian lớn dùng để biểu diễn và thưởng thức nghệ thuật. Nơi đây thường được chia thành 2 bộ phận riêng biệt là sân khấu và khán đài.

Theater studio có đặc điểm:
- Với phần sân khấu: Tùy thuộc vào điều kiện đầu tư xây dựng mà mỗi nhà hát sẽ có diện tích khác nhau. Tuy nhiên thông thường thì các nhà hát hiện đang có diện tích dao động trong khoảng 60 - 100m2. Bối cảnh của sân khấu không được cố định mà luôn có sự thay đổi sắp xếp để phù hợp với từng nội dung biểu diễn.

 • Studio Film
  Đây là một dạng studio được dùng để quay phim với nhiều góc phù hợp với nội dung bộ phim như phòng ngủ, nhà bếp, văn phòng… để ekip và diễn viên có thể thoải mái hoạt động theo kịch bản nội dung. VD bạn có thể thấy được những studio film dạng này khi xem những bộ phim Sitcom như 5S Online hay Gia đình là số 1,...
   
 • Recording studio
  Đây là một dạng phòng thu âm có đầy đủ các thiết bị phục vụ chỉnh sửa âm thanh cho khách hàng. Diện tích căn phòng được bố trí hợp lý và được chia thành hai, ngăn chia bằng một lớp kính cách âm trong suốt nhằm tăng sự tương tác giữ Mixer và người thu âm.
   
 • Studio Apartment
  - Không giống như các loại hình dịch vụ hay địa điểm chụp ảnh cưới như trên, đây là từ để chỉ một loại hình căn hộ khá mới mẻ tại Việt Nam, thường là các căn hộ chung cư. Bắt nguồn ở Anh, mỗi căn hộ Studio có diện tích từ 25m2 - 65m2. Còn ở nước ta thì các căn hộ thường có diện tích tối thiểu là 45m2.
  - Sở dĩ chúng được gọi là căn hộ Studio bởi vì không gian khá hẹp và các phòng ốc hay phòng tiện ích như phòng ăn, ngủ, bếp, phòng khách,… đều được nằm trong cùng một không gian (trừ nhà tắm) và không hề có vách ngăn.

Năng lực số_NĐ41QTM3A
Các khóa tập huấn

Khoá đào tạo và nhân rộng Mođun Năng lực số tại VCMI.

Năng lực số_N42TH3A3
Các khóa tập huấn

Khoá đào tạo nhân rộng mô đun Năng lực số tại VCMI

Năng lực số_NĐ43TH-LT
Các khóa tập huấn
Khóa đào tạo nhân rộng mô đun Năng lực số tại VCMI
Năng lực số_NĐ42QTM3A
Các khóa tập huấn

Khóa học này cung cấp cho người học khả năng tiếp cận đến modul năng lực số tại VCMI.

Nội dung chi tiết: hướng dẫn thao tác nhập liệu cho bảng tính Excel.